3 cách dùng vòi rửa bát tiết kiệm nước hiệu quả – Gerari

Hoạt động rửa chén, rửa rau củ sẽ làm tiêu hao rất nhiều lượng nước sạch, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường nước. Bên cạnh đó, sử dụng lãng phí nước dẫn đến khoản tiền mà bạn phải trả cho một hoá đơn tiền nước là không hề nhỏ. Vậy, làm cách nào để sử dụng nước tiết kiệm? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 cách dùng vòi rửa bát tiết kiệm nước.

Làm sao để sử dụng vòi rửa bát tiết kiệm nước hiệu quả?
Làm sao để sử dụng vòi rửa bát tiết kiệm nước hiệu quả?

Khóa chặt vòi nước

Nguyên nhân cơ bản nhất làm cho hoá đơn nước nhà bạn tăng vọt chính là việc các thành viên trong gia đình sơ ý trong việc khoá vòi nước. Để giảm thiểu việc này, hãy tập thói quen khóa ngay vòi nước khi không cần dùng đến.

Khóa chặt vòi rửa bát sẽ giúp tiết kiệm nước đáng kể
Khóa chặt vòi rửa bát sẽ giúp tiết kiệm nước đáng kể

Bên cạnh đó, vào mỗi khi đi ra ngoài hay trước khi đi ngủ hãy thực hiện thao tác kiểm tra xem vòi nước đã được khoá chắc hay chưa. Thậm chí, nếu muốn vòi rửa bát tiết kiệm nước tuyệt đối thì trước khi gia đình bạn đi ngủ hãy khoá van nguồn nước lại. Đây chính là cách tránh lãng phí nước hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

Ý thức của mỗi thành viên trong gia đình cũng cần được nâng lên qua những giấy note cảnh báo. Việc này chắc chắn sẽ giúp hoá đơn nước của gia đình bạn thấp dần.

Điều chỉnh lượng nước đủ dùng

Ngày nay hệ thống nước cung cấp đủ cho hầu hết các gia đình nên không xảy ra tình trạng thiếu nước cũng như không có nước. Mặt trái của việc này là khiến nhiều gia đình không biết cách sử dụng lượng nước tiết kiệm, cứ xả tràn lan mà không lo lắng về việc thiếu nước sinh hoạt.

Cách dùng vòi rửa bát tiết kiệm nước thông qua điều chỉnh lượng nước
Cách dùng vòi rửa bát tiết kiệm nước thông qua điều chỉnh lượng nước

Các hoạt động rửa tay, rửa hoa quả… chính là hoạt động lấy đi nhiều nước nhất trong gia đình. Vì, thông thường người nội chợ thường thực hiện luân phiên vừa nấu ăn vừa rửa rau củ nên hay để trình trạng nước xả tràn làn gây lãng phí nguồn nước.

Đối với những trường hợp như thế này thì lời khuyên hữu hiệu nhất là cân bằng lượng nước vừa đủ với chậu rửa. Nếu như bạn phải thực hiện luân phiên nhiều công việc hãy điều chỉnh dòng chảy nhỏ để đảm bảo sau khi một công việc được hoàn tất thì nước trong chậu rửa vừa đủ ngập thực phẩm.

Hơn hết, việc tái sử dụng một số nguồn nước sạch như nước vo gạo, rửa hoa quả… cùng là một phương án tốt trong các cách dùng vòi rửa bát tiết kiệm nước. 

Hạn chế rửa bát dưới vòi nước đang chảy

Thói quen thường thấy của người nội trợ là sử dụng vòi nước đang chảy để làm sạch thực phẩm. Họ quan niệm rằng áp lực nước sẽ loại bỏ những vết bẩn một cách dễ dàng hơn. Điều này hoàn toàn đúng nhưng xét trên góc độ tiết kiệm nước thì nó rất nguy hại.

Cách vòi rửa bát tiết kiệm nước thông qua việc hạn chế rửa bát dưới vòi đang chảy
Cách vòi rửa bát tiết kiệm nước thông qua việc hạn chế rửa bát dưới vòi đang chảy

Lượng nước chảy lớn sẽ làm tiêu hao rất nhiều nguồn nước, bên cạnh đó còn dễ làm rơi vãi ra bên ngoài làm lãng phí nước. Thay vì rửa thực phẩm trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ chất bẩn bạn có thể ngâm thực phẩm trong chậu nước để làm mềm bụi bẩn và dễ loại bỏ chúng hơn.

Mặt khác, khi rửa chén bát bạn nên hứng sẵn một lượng nước vừa đủ thay vì để dòng nước chảy trực tiếp lên chén bát. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm lượng nước đáng kể mà còn là hành động bảo vệ môi trường rất đáng được tuyên dương. 

Hơn hết, nên tập trung rửa thực phẩm, chén bát trong chậu rửa khi đã đã ước chừng lượng nước vừa đủ. Tránh tình trạng lượng nước quá lớn gây tràn chậu, phiền phức cho quá trình dọn dẹp.

Trên đây là 3 cách dùng vòi rửa bát tiết kiệm nước bạn có thể tham khảo để áp dụng thực hiện. Hy vọng những thông tin trên đây của Gerari sẽ góp phần giúp các con số trên hóa đơn tiền nước nhà bạn được nhỏ dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat