fbpx

Vòi rửa bát làm nóng trực tiếp là gì? Có nên mua không?

Bạn đang có dự định lắp đặt vòi rửa bát có chế độ làm nóng nhưng đắn đo mãi chưa biết chọn loại nào? Nên sử dụng vòi rửa bát làm nóng từ năng lượng mặt trời hay vòi rửa bát làm nóng trực tiếp? Nhằm giúp quý khách hàng đưa ra quyết định phù hợp nhất, bài viết dưới đây xin chia sẻ những thông tin cơ bản về vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp chính hãng tại Gerari!

Vòi rửa bát làm nóng trực tiếp là gì?

Vòi rửa bát làm nóng trực tiếp thông minh là thiết bị nhà bếp tiện lợi, có khả năng chuyển đổi nhiệt độ của nước từ lạnh sang nóng gần như ngay lập tức. Thiết bị được vận hành theo cơ chế làm nóng thanh đun điện trở và truyền nhiệt đó đó sang nước.

Dựa vào cơ chế hoạt động có thể thấy thiết bị đang vận hàng như một ấm đun nước siêu tốc. Nhưng xét về phần thiết kế thì sản phẩm sẽ có kiểu dáng nhỏ nhắn, kích thước chỉ ngang với một vòi nước rửa bát thông thường.

Đặc điểm của vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp

Thay đổi nhiệt độ nước chỉ trong vòng từ 3 – 5 giây

Thanh đun điện trở trong vòi rửa bát làm nóng trực tiếp nước lạnh từ 35 độ đến 55 độ chỉ với 5 giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào lưu lượng nước chảy trực tiếp ra bên ngoài. Hơn hết, vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp có màn hình hiển thị nhiệt độ nước sẽ giúp người sử dụng dễ dàng chọn được mức độ nhiệt theo ý muốn.

Điều chỉnh độ nóng của nước theo nhu cầu dễ dàng

Các sản phẩm vòi rửa làm nóng trực tiếp đều có thể dễ dàng điều chỉnh độ nóng của nước bằng tay cầm. Với thao tác gạt nhẹ tay cầm là bạn đã có thể dễ dàng tìm ra độ nóng phù hợp. Cùng với đó, màn hình hiển thị sẽ giúp người dùng theo dõi được sự thay đổi của nhiệt độ nước.

Thi công lắp đặt đơn giản

Vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp tương tự như vòi nước thông thường nên không nhất thiết cần đến kỹ thuật viên để lắp đặt. Với đầu cấp nước của vòi được thiết kế tương thích với hầu hết các đầu nước trên thị trường hiện nay đi kèm là nguồn điện 220V nên mọi gia đình đều có thể sử dụng. Như vậy, bạn có thể tự lắp đặt tại nhà một cách nhẹ nhàng.

Cấu tạo của vòi rửa làm nóng lạnh trực tiếp

Vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp được cầu thành từ hai bộ phận chính, trong đó:

Phần vỏ

Phần bên ngoài có thể quan sát được bằng mắt thường là lớp vỏ của vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp. Theo đó bộ phận này bao gồm:  vòi nước, thiết bị chính, ống cấp nguồn nước, màn hình LCD hiển thị nhiệt độ, dây điện.

Phần lõi

Những bộ phận nằm bên trong ống dẫn nước và thiết bị chính là phần lõi bên trong của vòi rửa nóng lạnh trực tiếp. Các bộ phận đó bao gồm: Gioăng lõi làm kín, cút có rem liền kề, đệm cao su lõi, ốc siết hình cánh hoa, ốc bulong.

Có nên sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp?

Dưới đây là một số tiện ích vòi rửa bát nóng lạnh trực tiếp có thể mang đến cho gia đình bạn, hãy tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Điện năng được tiết kiệm

Vòi nước nóng lạnh trực tiếp cho phép nước nóng trong thời gian ngắn và sử dụng đơn giản chỉ với thao tác gạt nhẹ tay cầm nên không cần bình dự trữ nước làm nóng. Điều này được các chuyên gia chứng mình là có khả năng tiết kiệm điện đến 70% so với các loại bình nóng lạnh thông thường.

An toàn với người sử dụng

Nhiệt độ nước được làm ra từ vòi nóng lạnh trực tiếp chỉ từ 35 độ đến 50 độ đảm bảo không gây bỏng da tay khi tay tiếp xúc với nước. Hơn hết, thiết bị chống rò rỉ điện năng trên vòi này vận hành rất tốt, có thể được ngắt chỉ sau 0.1 giây khi có sự cố xảy đến. Đặc biệt, các bạn nhỏ trong gia đình vẫn có thể dễ dàng sử dụng.

Chi phí không quá lớn

So với việc trang bị một bình nóng lạnh hay hệ thống năng lượng mặt trời thì chi phí người dùng phải trả cho một vòi nước nóng lạnh trực tiếp là khá thấp. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ.

Sử dụng lâu dài

Vòi được làm từ inox có khả năng chịu nhiệt tốt, chống hoen rỉ. Phần vòi sử dụng nhựa cao cấp tạo thành nên rất khó biến dạng sau một thời gian dài sử dụng.

Cấu tạo của vòi rửa làm nóng lạnh trực tiếp
Cấu tạo của vòi rửa làm nóng lạnh trực tiếp

Hướng dẫn lắp đặt vòi rửa nóng lạnh trực tiếp

Việc lắp đặt vòi rửa nóng lạnh trực tiếp có thể được thực hiện ngay tại nhà mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên nào. Công việc này đơn giản thực hiện như sau:

  • Đảm bảo rằng nguồn điện và nguồn nước trong gia đình đã được ngắt trước khi thực hiện thao tác tháo lắp vòi nước nóng lạnh.
  • Nếu gia đình đã có sử dụng vòi nước thông thường hãy tháo nó ra khỏi phần chậu rửa.
  • Phần thân vòi bằng inox sẽ được gắn cố định vào lỗ khoét của chậu rửa bằng đệm cao su, đệm dưới.
  • Tiếp đó, phân đai ốc sẽ nối phần thân inox với ống dẫn nước ở phía dưới chậu rửa, như vậy là hoàn thành công đoạn lắp thân vòi.
  • Tiếp theo bạn cần gắn cố định vòi vào tường với phần đệm lưới sẽ dẫn trực tiếp vào tường.
  • Các bộ phận như đai ốc và ốc bulong sẽ được gắn tiếp để sản phẩm có thể chắc chắn hơn.
  • Công đoạn cuối cùng là cắm nguồn điện để vòi có thể tạo ra nước nóng.

Việc lắp đặt vòi rửa bát thông minh nóng lạnh trực tiếp có thể được thực hiện chỉ trong vòng 10 phút nên hầu như ai cũng có thể thực hiện được.

Trên đây là những thông tin hữu ích Gerari xin gửi tới các bạn, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được vòi nước rửa chén bát phù hợp với gia đình mình. Qua những thông tin trên đây mong rằng bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi “Có nên mua vòi rửa bát làm nóng trực tiếp hay không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.