Vòi nước rửa chén thông minh – Xu hướng nhà bếp hiện nay

Vòi nước như thế nào gọi là vòi nước rửa chén thông minh?
Vòi nước như thế nào gọi là vòi nước rửa chén thông minh?

Thiết bị thông minh ngày càng xuất hiện nhiều trong không gian bếp, không khó để bắt gặp các thùng rác thông minh, giá úp chén bát thông minh, vòi rửa thông minh…Vì chúng không chỉ giúp cho công việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng mà còn hô biến cho không gian bếp hiện đại, tiện nghi. Dưới đây là những thông tin về vòi nước rửa chén thông minh dành cho gia chủ nào đang muốn tìm hiểu.

Vòi nước rửa chén thông minh là gì?

Vòi nước rửa chén thông minh là một thiết bị nhà bếp thông minh xuất hiện trong các không gian bếp hiện đại. Người ta tìm đến vòi rửa chén thông minh để quá trình dọn vệ sinh và nội trợ được diễn ra một cách nhẹ nhàng hơn. Hơn hết, không gian bếp cũng được trở nên cao cấp, hiện đại hơn.

Nguyên lý hoạt động của vòi rửa chén thông minh

Vòi rửa chén thông minh vận hành theo nguyên lý gì?
Vòi rửa chén thông minh vận hành theo nguyên lý gì?

Căn cứ vào nguyên lý hoạt động có thể chia vòi rửa bát thông minh thành 3 loại riêng biệt, gồm vòi rảnh tay, vòi kỹ thuật số và cuối cùng là vòi kết hợp. Và sau đây là cách thức vận hành của từng loại vòi rửa chén thông minh:

Vòi rảnh tay (hands-free)

Vòi nước rửa chén thông minh rảnh tay
Vòi nước rửa chén thông minh rảnh tay

Người dùng sẽ không phải chạm tay vào vòi mà vẫn có thể mở/đóng nước. Bạn chỉ cần điều khiển bằng cử chỉ hay giọng nói với lệnh tương ứng là đã có thể khiến dòng nước ngừng chảy hoặc tiếp tục chảy.

Những cử chỉ như đưa tay đến gần cảm biến của vòi sẽ giúp bạn mở nước. Nếu muốn đóng nước bạn chỉ cần di chuyển tay ra xa bộ cảm biến là dòng nước sẽ được tự động ngắt.

Đối với vòi nước rửa chén thông minh điều khiển bằng giọng nói thì bạn sẽ phải thực hiện thao tác cài đặt khẩu lệnh. Để sử dụng nước bạn chỉ cần phát ra đúng câu lệnh đã cài đặt.

Vòi kỹ thuật số (digital)

Vòi nước rửa bát thông minh kiểu kỹ thuật số
Vòi nước rửa bát thông minh kiểu kỹ thuật số

Một màn hình kĩ thuật số giúp người dùng có thể điều khiển cũng như hiển thị đầy đủ những thông tin về nhiệt độ, áp suất, lượng nước… Người dùng sẽ điều khiến vòi kỹ thuật số bằng cách nhấn vào các chế độ trên màn hình hiển thị.

Hơn hết, dựa vào những thông tin hiển thị sẽ giúp người dùng chọn được nhiệt độ phù hợp. Do đó đây chính là công cụ đắc lực trong quá trình nấu nướng.

Vòi kết hợp

Vòi nước rửa chén thông minh kết hợp màn hình kỹ thuật số và thiết bị cảm ứng
Vòi nước rửa chén thông minh kết hợp màn hình kỹ thuật số và thiết bị cảm ứng

Nếu bạn vừa muốn điều khiển rảnh tay vừa muốn có màn hình kỹ thuật số thì có thể lựa chọn vòi rửa bát thông minh kết hợp. Nguyên lý hoạt động của loại vòi này sẽ tương tự như hai loại trên. Mặt khác, đây là loại vòi thông minh nhất trong số 3 loại cùng vì vậy mà giá thành sẽ cao hơn.

Mách bạn cách chọn vòi rửa thông minh

Để lựa chọn được vòi rửa thông minh phù hợp với không gian bếp bạn cần vận dụng phối hợp cả 3 tiêu chí bao gồm

Chất liệu

Đa phần các vòi nước thông minh đều làm từ những chất liệu bền bỉ, tuổi thọ cao. Mặt khác, gia chủ cần lựa chọn dựa trên chất liệu làm chậu rửa. Nếu chậu rửa làm bằng inox, đá… thì cần đồng hộ chất liệu đó trên cả vòi rửa thông minh. Điều này giúp tổng thể gian bếp trở nên hài hoà, cân đối.

Khả năng xoay của vòi

Khả năng xoay của vòi chính là công cụ hữu hiệu để gia chủ có thể dọn vệ sinh chậu rửa. Đồng nghĩa, một chiếc vòi có khả năng xoay linh hoạt sẽ thuận tiện cho quá trình rửa hoa qua, rau củ của người nội trợ. Mặt khác, nếu bạn sử dụng chậu rửa không quá lớn thì một chiếc vòi cố định đã có thể đáp ứng tốt.

Độ cao của vòi

Quan trọng nhất trong việc lựa chọn vòi rửa bát thông minh chính là chiều cao của vòi. Một gia đình có nhiều hơn 4 thành viên sẽ cần chậu rửa bát có độ rộng kết hợp với vòi rửa cao, linh động. Ngược lại, gia đình không có nhiều thành viên thì gia chủ sẽ không cần bận tâm quá nhiều về kích thước của vòi rửa.

Mua vòi nước rửa chén thông minh ở đâu tốt nhất?

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm vòi rửa thông minh phù hợp với không gian bếp. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ muốn biết nơi cung cấp loại vòi này. Và nội thất Gerari chính sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Gerari là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm phụ kiện, thiết bị nhà bếp. Hơn hết, Gerari còn sở hữu một dây chuyền công nghệ hiện đạt chuẩn Châu Âu. Các sản phẩm được sản xuất tại đơn vị này đều đã được cấp giấy kiểm định chất lượng SGS hàng đầu Thuỵ Sỹ.

Đặc biệt, Gerari luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng nhiều mẫu mã đa dạng. Cùng với chính sách bảo hành rõ ràng nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng chọn lựa sản phẩm tại Gerari.

Không những đem đến sự tiện nghi mà vòi nước rửa chén thông minh còn giúp phòng tránh được những vi khuẩn lây lan từ cần gạt vòi nước. Vì thế, nó nhất định sẽ trở thành xu hướng của thời đại mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat