PHONG CÁCH TỦ BẾP CHÂU ÂU

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn của chúng tôi về tủ bếp Châu Âu bao gồm các loại phổ biến, hoàn thiện và phần cứng.

“Ít hơn là nhiều hơn” Triết lý thiết kế này mô tả tốt nhất sự nhạy cảm trong thiết kế của nhà bếp phong cách Châu Âu. Được yêu thích nhất nhờ vẻ ngoài cực kỳ phong cách và kiểu dáng đẹp, nhà bếp Châu Âu không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phản ánh sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế tối giản với hiệu quả tối đa.

Nhà bếp kiểu châu Âu được thiết kế để phù hợp với không gian nhà ở hạn chế ở Anh, Tây Ban Nha và Ý. Căn hộ và căn hộ của người Châu Âu thường có diện tích nhỏ hơn so với căn hộ trung bình của người Mỹ, do đó nhu cầu xây dựng một căn bếp có kích thước nhỏ gọn để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày của người ở. Với mục đích thực sự là tập trung vào chức năng và hiệu quả hơn là trang trí, nhà bếp Châu Âu được thiết kế như một không gian năng động phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người dùng – mọi thứ đều được tối đa hóa nhưng vẻ đẹp không bao giờ bị tổn hại.

Vì chức năng là ưu tiên hàng đầu đối với nhà bếp phong cách Châu Âu, mọi yếu tố của không gian đều được lựa chọn cẩn thận để mang lại cho căn bếp một cách tối đa công năng, bao gồm cả tủ bếp. Các nhà thiết kế nhà bếp phong cách châu Âu đã có thể phát triển một hình thức tủ bếp sử dụng một hình thức đặc biệt của phương pháp xây dựng tủ, kỹ thuật hoàn thiện và vật liệu bền.

Dưới đây chúng tôi khám phá một số yếu tố thiết kế chính của tủ bếp phong cách Châu Âu để giúp bạn quyết định xem liệu tính năng cao và kiểu dáng đẹp của chúng có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

Nhìn chung, tủ bếp Châu Âu chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách Châu Mỹ, nhưng lại nổi bật với đặc điểm kiểu dáng đẹp. Tủ bếp phong cách Châu Âu được xác định bởi vẻ ngoài đương đại và công nghiệp hơn so với các phong cách tủ bếp khác. Với đặc điểm là cực kỳ tinh xảo và cực kỳ phong cách, tủ bếp phong cách Châu Âu được nhiều người biết đến với bề mặt nhẵn bóng, thiết kế tinh gọn, kiểu dáng đẹp và tính thẩm mỹ liền mạch. Bên cạnh giá trị thẩm mỹ cao, tủ bếp phong cách Châu Âu còn được biết đến với khả năng tối giản sự rườm rà và dễ dàng tối đa về mặt sử dụng. Dưới đây là một số đặc điểm chính khác của tủ bếp phong cách Châu Âu.

Đặc Điểm Thiết Kế Tủ Bếp Phong Cách Châu Âu

Kiểu dáng đẹp – Thiết kế tủ bếp phong cách Châu Âu cực kỳ bóng bẩy, phong cách và có vẻ ngoài cao cấp. Phong cách thiết kế tủ bếp này giống với tính thẩm mỹ tối giản của phong cách hiện đại ở chỗ các hình thức sạch sẽ, sắp xếp hợp lý và được xác định rõ ràng.

Bề mặt và kết cấu nhẵn – Thiết kế tủ bếp phong cách Châu Âu thường có bề mặt phẳng, nhẵn thường có đặc điểm là có độ bóng cao. Điều này thường được phản ánh thông qua việc sử dụng sơn hoặc laminat có độ bóng cao, phần cứng tủ bằng kim loại, nhựa, vinyl và thủy tinh. Do đó, bề mặt phẳng và nhẵn của tủ bếp phong cách Châu Âu có thể làm cho không gian hoặc căn bếp nhỏ trở nên rộng rãi hơn.

Không có trang trí – Tủ bếp phong cách Châu Âu phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản và chú trọng vào chức năng hơn là trang trí. Nókhông có trang trí thừa và thường có bề mặt phẳng không có hình thức chi tiếtnhư trang trí trang trí, đường gờ vương miện, chạm khắc và các tấm nâng. Và cũng giống như những thiết kế tủ bếp hiện đại và đương đại, phong cách tủ bếp nhà anh thường nổi bật với những kiểu cửa tủ đơn giản như kiểu cửa lùa, cửa lùa.

Đường thẳng – Thiết kế tủ bếp phong cách Châu Âu chú trọng đến các hình thức tuyến tính, các đường góc cạnh và các cạnh thẳng. Không giống như các thiết kế truyền thống thường có mái vòm, đường nét uyển chuyển và hình thức cách điệu cao, tủ bếp phong cách Châu Âu có các khối hình học nổi bật như hình chữ nhật.

Màu sắc trung tính và màu đậm – Màu sắc cho tủ bếp phong cách Châu Âu bao gồm từ trung tính như trắng, xám, nâu taupe và đen đến các gam màu đậm như đỏ tươi, xanh lá mạ và cam.

Toàn bộ lớp phủ và thiết kế không khung – Cấu trúc không khung hoặc thiết kế lớp phủ hoàn toàn tương đương với tủ bếp phong cách Châu Âu. Nó không chỉ đảm bảo một cái nhìn liền mạch và kiểu dáng đẹp hơn cho tủ bếp mà còn tăng chức năng bằng cách cung cấp không gian lưu trữ tối đa và giúp dễ sử dụng.

Phần cứng đơn giản, tinh tế – Tủ bếp phong cách Châu Âu sử dụng phần cứng tủ bếp kiểu dáng đẹp, tối giản và tinh tế. Tay kéo, tay nắm và tay nắm của tủ thường có hình thức đơn giản, tinh tế, bổ sung cho vẻ ngoài tinh giản của thiết kế tủ bếp phong cách Châu Âu. Thông thường, phần cứng của tủ bếp phong cách châu Âu có màu bạc và thường ở dạng hoàn thiện đánh bóng, chải hoặc sa tanh. Những phần cứng của tủ bếp này cũng được thiết kế để tăng hiệu quả sử dụng và hỗ trợ sự thoải mái và tiện nghi.

Bản lề giấu – Do phong cách xây dựng không khung của tủ bếp phong cách Châu Âu nên bản lề giấu thường được sử dụng như một dạng cơ chế cho cửa tủ bếp.

Gia tăng chức năng và dễ sử dụng –  Được thiết kế để ưu tiên nhu cầu của người sử dụng và ưu tiên hơn hiệu quả, tủ bếp phong cách Châu Âu mang đến công năng tối đa thông qua việc sử dụng hệ thống lưu trữ hiệu quả, tối ưu hóa công năng và tổ chức. Không có những góc tủ bếp khó xử lý không thể tiếp cận và không gặp khó khăn khi mở cửa tủ. Thiết kế của nó cũng kết hợp các giỏ dây và các đơn vị tích hợp khác làm giảm xu hướngđào bới xung quanh để tìm những gì bạn muốn.

Vật liệu tổng hợp – Thay vì sử dụng các vật liệu truyền thống như gỗ nguyên khối trong lớp hoàn thiện tự nhiên, tủ bếp phong cách Châu Âu thường sử dụng các vật liệu tổng hợp như ván sợi mật độ trung bình (MDF), ván dăm, ván ép hoặc gỗ chế tạo cho tủ hoặc hộp. Mặc dù các lớp hoàn thiện thường đặc biệt và sử dụng các vật liệu nhân tạo như cán mỏng, sơn có độ bóng cao, nhựa, thủy tinh và polyurethane.

Vật liệu được sử dụng cho tủ bếp phong cách Châu Âu

Hầu hết các vật liệu trong tủ bếp phong cách Châu Âu là tổng hợp trái ngược với phong cách truyền thống thường có các loại gỗ tự nhiên, cứng rắn. Những vật liệu này như gỗ, kim loại, bê tông và thủy tinh đã qua xử lý kỹ thuật cao để mang lại cho chúng vẻ ngoài bóng bẩy và mịn màng hơn.

Nói đến tủ kệ hay hộp thì chất liệu chính được sử dụng cho tủ bếp phong cách Châu Âu là gỗ thiết kế. Điều này bao gồm ván ép, ván sợi mật độ trung bình hoặc MDF và ván dăm. Thông thường, những vật liệu này hoạt động như một chất nền cho một vật liệu hoàn thiện khác.

Bạn cũng không thể nhìn thấy vết gỗ hoặc lớp sơn phủ bóng cho thiết kế tủ bếp phong cách châu Âu, mà thay vào đó, các lựa chọn thay thế hiện đại như laminates được sử dụng để bắt chước sự xuất hiện của các vân gỗ. Lớp hoàn thiện có độ bóng cao cũng là một cách xử lý phổ biến khác cho tủ bếp phong cách Châu Âu và điều này thường đạt được thông qua việc sử dụng các loại sơn đặc biệt như polyurethane, acrylic. Các vật liệu hoàn thiện khác cho tủ bếp phong cách Châu Âu bao gồm chèn kính mờ, vải sơn, sơn mài, xốp nhiệt, sơn, polyester hoặc acrylic.

Các vật liệu tổng hợp khác thường được sử dụng làm đồ trang trí bổ sung cho tủ bếp phong cách Châu Âu là thép, nhựa, nhựa vinyl và bê tông. Các kim loại như thép không gỉ, chrome và nhôm được sử dụng phổ biến cho các thiết bị và phần cứng tủ bếp. Vật liệu backsplash thường bao gồm gạch trơn, kính phủ đồ họa, trong khi mặt bàn thường sử dụng kết hợp các lựa chọn vật liệu như đá tự nhiên như đá granit và vật liệu nhân tạo như thạch anh.

Vì vật liệu nhân tạo có xu hướng làm cho tủ quần áo cảm thấy quá “thô kệch”, các lớp hoàn thiện tự nhiên đôi khi được sử dụng để kết hợp yếu tố cân bằng trong không gian. Vân gỗ thật và đá tự nhiên giúp mang lại sự ấm cúng và ấm cúng cho nhà bếp.

Phong cách Châu Âu Tủ bếp bóng cao hiện đại

Tủ bếp phong cách Châu Âu không chỉ được biết đến với vẻ ngoài bóng bẩy tuyệt đẹp mà còn có độ bóng cao đặc trưng. Lớp hoàn thiện có độ bóng cao tương đương với tủ bếp hiện đại và nhà bếp phong cách Châu Âu có phần giống với lớp sơn ô tô. Loại hoàn thiện này tạo ra một bề mặt siêu mịn, phản chiếu cao, giống như gương cho tủ bếp.

Về thiết kế, tủ bếp phong cách Châu Âu có độ bóng cao mang đến vẻ ngoài cực kỳ phong cách và đương đại. Nó cũng có thể mang lại cho những căn bếp nhỏ một bầu không khí sáng sủa hơn, rộng rãi hơn và sạch sẽ hơn. Bên cạnh việc tăng giá trị thẩm mỹ, lớp sơn bóng cao còn đóng góp một số lợi ích thiết thực về độ bền và tuổi thọ của tủ bếp. Vì nó thường liên quan đến việc sơn nhiều lớp hoặc một vật liệu hoàn thiện, kết quả của lớp sơn có độ bóng cao là khả năng chống trầy xước, độ ẩm và các tác nhân hóa học được tăng cường. Điều này cũng đảm bảo rằng màu sắc của tủ bếp không dễ bị mài mòn so với cửa tủ sơn thông thường. Nó cũng hỗ trợ trong việc tạo ra một nhà bếp hợp vệ sinh vì bề mặt rất nhẵn sẽ không thúc đẩy bất kỳ vi trùng hoặc vi khuẩn phát triển.

Do quá trình hoàn thiện tốn nhiều công sức và thời gian liên quan đến việc sản xuất tủ bếp bóng cao hiện đại phong cách Châu Âu, chúng có thể khá đắt và có thể có giá tương đương với tủ được sơn tùy chỉnh. Nhưng vì vẻ ngoài cao cấp, vẻ ngoài sang trọng và độ bền cực cao, tủ bếp bóng cao cấp phong cách Châu Âu hiện đại  được coi là khoản đầu tư xứng đáng cả đời có thể gia tăng đáng kể giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, có những hạn chế đối với tủ thành phẩm có độ bóng cao. Quá trình hoàn thiện cho tủ bếp bóng cao hiện đại phong cách Châu Âu cũng thường được thực hiện ngoài công trường tại một nhà máy sản xuất hoặc cửa hàng chuyên dụng, có nghĩa là việc sửa chữa và chỉnh sửa có thể yêu cầu tháo toàn bộ cửa tủ sau đó gửi đến cửa hàng. Một nhược điểm chính khác là dấu vân tay, vết mờ và bụi bẩn dễ nhận thấy hơn trên tủ bếp có độ bóng cao, do đó chúng có thể yêu cầu lau nhiều hơn và lau chùi thường xuyên.

Hoàn thiện Tủ Bếp Phong Cách Châu Âu

Thay vì để vẻ đẹp tự nhiên của gỗ thật nổi bật, tủ bếp phong cách Châu Âu thường sử dụng các vật liệu thay thế hiện đại để tạo ra một thiết kế liền mạch và kiểu dáng đẹp. Như đã đề cập, vật liệu hoàn thiện thường là tổng hợp và xử lý cao.

Lớp hoàn thiện “bóng cao” là nét đặc trưng của tủ bếp phong cách Châu Âu và bề mặt có độ phản chiếu cao này đạt được thông qua việc sử dụng các kỹ thuật hoàn thiện khác nhau đòi hỏi quá trình sử dụng nhiều lao động. Một số phương pháp sản xuất tủ bếp phong cách Châu Âu có độ bóng cao là cán hoặc đánh bóng. sơn phủ trên các lớp sơn có độ bóng cao, phun sơn thông qua việc sử dụng máy nén, thi công polyurethane, sơn phủ và cán mỏng. Thông thường, nó đòi hỏi nhiều lớp vật liệu hoàn thiện, tiếp theo là đánh bóng theo cùng một quy trình liên quan đến sản xuất ô tô.

Gỗ cũng là một vật liệu hoàn thiện phổ biến, nhưng thay vì sử dụng gỗ cứng thực sự với màu sắc tự nhiên, phong phú, vật liệu làm tủ thường được xử lý bằng các lớp hoàn thiện bắt và bắt chước vẻ đẹp của gỗ thật, chẳng hạn như veneers hoặc laminates.

Có một số vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để đạt được bề mặt siêu bóng, sáng bóng cho tủ bếp phong cách Châu Âu, cụ thể là sơn duco, polyurethane, acrylic, sơn mài, lá và cán mỏng. Dưới đây là một số lớp hoàn thiện có độ bóng cao phổ biến được sử dụng trong tủ bếp Châu Âu thiết kế:

Tủ acrylic

Nhà bếp màu xám hoặc màu trắng có tủ acrylic. Lớp hoàn thiện acrylic là một loại tương tự như sơn mài mang lại cho tủ bếp phong cách Châu Âu một bề mặt bóng cao, bóng như gương và vẻ ngoài mịn hoàn hảo. Acrylic là một loại sơn không độc hại, có thành phần chủ yếu là axit acrylic, về mặt hoàn thiện tủ bếp, acrylic có hai dạng chung là: cửa acrylic đặc và cửa acrylic.

Cửa acrylic đặc được hoàn thiện bằng acrylic xuyên suốt, do đó chúng có màu sắc đều hơn và phong phú hơn, nhưng tương đối đắt hơn. Mặt khác, cửa phủ acrylic là lựa chọn thay thế rẻ hơn vì thay vì được tạo thành từ acrylic toàn bộ, cửa chỉ được phủ một lớp vật liệu. Quá trình phủ lớp hoàn thiện acrylic cho cửa tủ bếp là một quá trình tốn nhiều công sức bao gồm việc dán một tấm acrylic lên một chất nền như ván sợi hoặc MDF mật độ trung bình, sau đó phủ lên nó một lớp bảo vệ và dán các cạnh của nó.

Tủ bếp phong cách Châu Âu được xử lý bằng chất liệu Acrylic bóng cao cấp không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn góp phần mang lại một số ưu điểm. Ngoài việc tạo ra một bầu không khí cực kỳ hấp dẫn, tủ bếp acrylic bóng cao có thể chịu nhiều hao mòn từ việc sử dụng hàng ngày vì độ bền của nó. Ngoài ra, lớp hoàn thiện nhiều lớp được sử dụng cho lớp hoàn thiện acrylic tạo ra một bề mặt chống xước tốt hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống ẩm, chống tia UV và chống trầy xước. Việc bảo trì cũng là điều bạn ít lo lắng nhất vì việc dọn dẹp rất dễ dàng và chỉ cần xà phòng nhẹ và nước. Hơn hết, tủ bếp acrylic bóng cao có thể giữ được vẻ ngoài như gương, màu sắc và độ sáng trong nhiều năm mà không bị phai màu.

Tuy nhiên vẫn còn một số điểm hạn chế đối với kiểu hoàn thiện tủ bếp phong cách Châu Âu này. Mặc dù việc lau chùi dễ dàng, nhưng dấu vân tay, hình mờ, bụi bẩn và vết bẩn có thể nhìn thấy rõ hơn trên bề mặt có độ bóng cao, do đó cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Giá của nó cũng là một yếu tố cần cân nhắc vì nó đắt hơn so với các lớp màng mỏng hoặc lớp hoàn thiện màng.

Về tính linh hoạt và tính linh hoạt trong thiết kế, acrylic ngang bằng với các lớp hoàn thiện khác vì nó cũng có sẵn nhiều lựa chọn màu sắc cho phép tùy chỉnh.

Tủ nhiệt

Tấm xốp nhiệt, lá hoặc giấy dán tường là một loại hoàn thiện phổ biến khác được sử dụng cho tủ bếp phong cách Châu Âu và hệ thống tủ bếp mô-đun. Thường được biết đến với tên gọi khác là keo tản nhiệt, foils là một loại vật liệu tổng hợp có thành phần chủ yếu là lớp phủ nhựa và nhựa vinyl dẻo. Các tấm tản nhiệt thường được gắn trên vật liệu tủ như ván sợi mật độ trung bình hoặc gỗ được chế tạo thông qua hệ thống sưởi. Điều này mang lại cho tủ bếp một bề mặt cực kỳ bền và lâu mòn, có khả năng chống sứt mẻ.

Có một số ưu điểm của việc sử dụng cánh nhiệt làm hoàn thiện tủ bếp, nhưng lý do chính khiến các chủ nhà thu hút nó là vì chúng yêu cầu bảo trì thấp. Không giống như các vật liệu hoàn thiện khác, keo nhiệt đủ mạnh để tự đứng vững và không cần bất kỳ lớp phủ bảo vệ nào. Ngoài ra, tấm xốp nhiệt còn có khả năng chống ẩm vượt trội cho phép chúng chịu được sự thay đổi của độ ẩm và nhiệt độ.

Hầu hết các nhà sản xuất tủ bếp đều sử dụng “lá bóng cao” cho tủ bếp phong cách Châu Âu. Lớp phủ có độ bóng cao là lớp phủ tạo ra một lớp hoàn thiện phản chiếu và giống như gương. Nó có sẵn trong một loạt các tùy chọn màu sắc và hoa văn như màu đồng nhất hoặc gỗ giống như hoàn thiện cho phép tùy chỉnh và cá nhân hóa tối đa. Nhìn chung, màu sắc của các tấm xốp nhiệt trải dài từ màu trung tính như màu trắng đến màu rực rỡ như màu đỏ, trong khi kết cấu có thể mờ hoặc bóng. Các lá có độ bóng cao được sử dụng tốt nhất cho cửa kiểu tấm và thiết kế tủ bếp phẳng nhưng nó cũng đủ linh hoạt để đúc thành các dạng cong.

Nhìn chung, tôn có độ bóng cao tạo ra kết cấu mịn và bề mặt bóng bẩy, đồng thời mang lại nét đương đại cho tủ bếp phong cách Châu Âu. Kết quả tổng thể của tủ bếp phong cách Châu Âu bằng keo nhiệt cũng đồng đều và đồng đều hơn do màu sắc được phủ khắp bề mặt tủ. . Các lá có độ bóng cao được sử dụng tốt nhất cho cửa kiểu tấm và thiết kế tủ bếp phẳng nhưng nó cũng đủ linh hoạt để đúc thành các dạng cong.

Tủ Laminate

Việc sử dụng laminates là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí để đạt được độ bóng cao cho tủ bếp. Điều này được sử dụng phổ biến cho tủ bếp phong cách Châu Âu vì tính sẵn có và màu sắc đa dạng cho phép tùy biến tối đa.

Laminates là vật liệu hoàn thiện hiện đại hàng đầu và nó được sử dụng rộng rãi hơn trong các phong cách đương đại hơn là thiết kế tủ truyền thống. Một số người thường biết đến nó là Formica – một thương hiệu nổi tiếng về cán mỏng. Vật liệu mỏng, nhẹ này từng được coi là dễ vỡ và không ổn định nhưng các kỹ thuật sản xuất mới đã giúp cho các tấm laminates có chất lượng được cải thiện và đặc tính tốt hơn, mạnh hơn và bền hơn. Lý do chính cho độ bền này là thành phần vật liệu độc đáo của nó. Laminates được xử lý cao và bao gồm nhiều lớp được kẹp lại với nhau. Bốn lớp này bao gồm lớp trên cùng là lớp phủ bảo vệ bằng nhựa melamine, lớp thứ hai hoặc lớp trang trí chứa thiết kế, hoa văn và kết cấu của cán mỏng, lớp lõi là giấy Kraft được gia cố bằng nhựa và cuối cùng là lớp mài mòn lớp,

Đối với tủ bếp phong cách Châu Âu, laminates thường được áp dụng trên vật liệu nền tủ thường là ván ép, MDF hoặc ván dăm. Nhiệt, áp suất và chất kết dính được sử dụng để giúp cố định vật liệu tại chỗ, đảm bảo rằng vật liệu không dễ bị bong ra hoặc bị bong tróc. Đối với hầu hết các hệ thống tủ bếp mô-đun và tủ bếp có độ bóng cao được sản xuất tùy chỉnh, Tấm ép cao áp hoặc HPL được sử dụng phổ biến hơn vì nó bền hơn, lâu mòn hơn và chống hư hỏng so với các tấm cán thông thường. Khi nói đến sức mạnh, HPL có thể so sánh với những mặt bàn mạnh mẽ.

Laminates có sẵn rộng rãi trong gỗ giống như lớp hoàn thiện nhưng cũng có thể dễ dàng được bán với các biến thể có độ bóng cao. Màu sắc phổ rộng của nó bao gồm từ trung tính như trắng, đen, xám, nâu xám đến các màu đậm như đỏ rực rỡ, xanh lá chanh hoặc cam, phù hợp với bảng màu và thẩm mỹ nổi bật của nhà bếp phong cách Châu Âu. Lớp hoàn thiện nhiều lớp phù hợp với phong cách tủ bếp Châu Âu vì nó tạo ra một bề mặt nhẵn đều và một thiết kế liền mạch. Màu sắc cũng đồng đều hơn vì nó được áp dụng ở dạng trang tính chứ không phải chải. Nhìn chung, kết quả của tủ bếp phong cách Châu Âu có độ bóng cao nhiều lớp là một vẻ ngoài hoàn mỹ và cực kỳ phong cách với chi phí hợp lý hơn.

Ngoài tính linh hoạt trong thiết kế, laminates mang lại một số lợi ích thiết thực như khả năng chống phai màu hoặc cong vênh và khả năng chịu được sử dụng nhiều.

Tủ sơn mài

Sơn bóng là một kỹ thuật hoàn thiện truyền thống mang lại độ bóng cực cao cho đồ nội thất, gốm sứ, đồ gốm và tủ bếp. Lớp hoàn thiện này cũng được sử dụng phổ biến để đạt được vẻ ngoài phản chiếu cao cho tủ bếp phong cách Châu Âu.

Sơn mài là một loại vật liệu hoàn thiện bảo vệ được tạo thành từ shellac và có từ màu gỗ rõ ràng đến màu gỗ. Nhưng thay vì cung cấp màu sắc cho tủ bếp, sơn mài chỉ đóng vai trò là lớp phủ bảo vệ hoặc lớp sơn bóng bên trên. Vật liệu làm tủ bếp vẫn cần được sơn hoặc xử lý Bạn có thể sử dụng sơn bóng nếu bạn muốn giữ lại vẻ ngoài ban đầu của tủ bếp nhưng muốn làm cho nó sáng bóng. Khi sơn mài khô, kết quả là một bề mặt cực kỳ cứng và bền, cho phép tủ bếp phong cách Châu Âu có thể tồn tại trong nhiều năm mà không bị hư hại hay vỡ.

PVC bọc, vinyl bọc và hoàn thiện cửa bếp bóng bằng nhựa PET – Trong số tất cả các loại hoàn thiện có sẵn cho tủ bếp phong cách Châu Âu có độ bóng cao, cửa bọc nhựa, vinyl hoặc PVC được coi là tiêu chuẩn ”hoặc cửa bếp bóng chất lượng thấp có sẵn trên chợ. Mặc dù mỗi loại vật liệu này đều có ưu điểm riêng nhưng vẫn được coi là kém bền hơn so với acrylic, sơn mài và laminates.

Việc hoàn thiện tủ bếp cho tủ bếp phong cách Châu Âu này được thực hiện bằng cách bọc đế MDF với một lớp nhựa mỏng như vinyl hoặc PVC, trộn với nhựa thông, giấy bạc hoặc PET (polyethylene terephthalate). So với bề mặt hoàn thiện bằng acrylic, polyurethane và sơn mài, cửa tủ bếp này có vẻ ngoài ít phản chiếu hơn. Hạn chế chính của cửa tủ bếp bọc là bề mặt của nó đôi khi có thể có kết cấu nhấp nhô.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cửa có độ bóng cao được bọc PVC, vinyl, PET hoặc foil đều có chất lượng thấp. Các nhà cung cấp tủ bếp mô-đun đặc biệt và các phòng trưng bày nhà bếp phân phối cửa MDF được xử lý bằng vật liệu hoàn thiện dày hơn.

Tủ sơn Duco

Hoàn thiện duco là một loại kỹ thuật sơn hoàn thiện mang lại vẻ mịn, bóng cho tủ bếp, làm cho chúng phù hợp với thẩm mỹ bóng bẩy của phong cách bếp Châu Âu. Không giống như acrylic tạo ra bóng như gương, lớp hoàn thiện của sơn duco chỉ đóng góp một mức độ sáng bóng cao.

Loại hoàn thiện này che giấu vân tự nhiên của nền gỗ bằng một lớp sơn mờ. Các cấp độ bóng của sơn duco hoàn thiện từ phẳng, satin, bán bóng đến hoàn thiện có độ bóng cao. Quá trình ứng dụng của nó bao gồm việc phun sơn lên vật liệu bằng máy nén. Một số loại sơn đánh bóng được sử dụng để hoàn thiện duco là sơn men acrylic, sơn nước hoặc sơn alkyd.

Sơn hoàn thiện duco thường được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất đồ nội thất, tuy nhiên nó có tác dụng tốt trong việc tạo bề mặt tủ bếp đều màu. Kỹ thuật hoàn thiện này là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn sơn dính nhưng muốn bắt chước vẻ ngoài của tủ bếp nhiều lớp có độ bóng cao. Nó cũng thể hiện một cách hiệu quả về chi phí để cập nhật giao diện của những chiếc tủ gỗ hiện có và biến chúng thành những thiết kế hiện đại hơn. .

Tủ veneer

Veneers được sử dụng nếu bạn muốn mang yếu tố tự nhiên vào tủ bếp phong cách Châu Âu. Cũng giống như laminates, veneers là vật liệu nhẹ, chủ yếu là các lát mỏng được áp dụng trên vật liệu nền để mang lại cho chúng vẻ ngoài của gỗ nguyên khối chính hãng. Sản xuất ván lạng liên quan đến việc cắt một miếng gỗ lớn qua các vòng tăng trưởng của nó – kỹ thuật này nắm bắt các kiểu vân và hình dạng của gỗ. Độ dày trung bình của ván mỏng dưới 3 mm và thường được bán trên thị trường dưới dạng các loại gỗ tiêu chuẩn như anh đào, sồi, phong, v.v.

Veneer cũng có nhiều loại khác nhau, cụ thể là veneer gỗ thô hoặc gỗ thật, giấy bồi, phenolic, phủ lên, tái chế hoặc “gỗ trên gỗ”. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung tất cả các loại vân gỗ đều có khả năng bị tách hoặc cong vênh không giống như gỗ nguyên tấm. Ngoài ra, keo hoặc chất kết dính được sử dụng để kết hợp các lát gỗ mỏng với nhau củng cố sức mạnh của nó, làm cho nó trở thành vật liệu hoàn thiện bền và lâu dài.

Veneers được sử dụng tốt nhất cho tủ bếp phong cách Châu Âu nhằm mục đích mang lại không khí ấm cúng, chào đón vào không gian. Như đã đề cập, việc sử dụng quá nhiều vật liệu tổng hợp đôi khi có thể khiến nhà bếp cảm thấy “vô trùng” và cách tốt để giảm bớt tông màu cho nó là mang đến một chút hoàn thiện và màu sắc của gỗ tự nhiên. Vân gỗ đôi khi được coi là tốt hơn so với các vật liệu như gỗ khác vì nó hoàn toàn tôn lên vẻ đẹp thực sự của gỗ nhưng lại giảm bớt những nhược điểm tiềm ẩn đi kèm với nó. Tuy nhiên, so với các vật liệu hoàn thiện khác, veneer đắt hơn.

Thay vì được sử dụng để đạt được vẻ sáng bóng cao, veneers được sử dụng cho tủ bếp vân gỗ. Kết quả tổng thể là một cái nhìn bóng bẩy vì các mẫu vân đồng nhất hơn. Veneers hoạt động tốt nhất cho các bề mặt phẳng và cho cửa tủ bếp kiểu phiến. Màu sắc vân gỗ phổ biến được sử dụng cho các thiết kế tủ bếp phong cách Châu Âu là các loại gỗ có màu từ trung bình đến sẫm. Và cũng giống như các thiết kế đương đại và hiện đại, ván lạng với họa tiết vân ngang cũng được ưu ái hơn cả.

Những điểm đặc biệt khác trong thiết kế tủ bếp phong cách Châu Âu

Tủ bếp Châu Âu cũng tạo dựng được danh tiếng là một dạng tủ bếp mô-đun chất lượng cao. Để thúc đẩy sự tùy biến, hệ thống tủ bếp phong cách Châu Âu modul cho phép gia chủ tự do thiết kế tủ bếp của riêng mình dựa trên nhu cầu cá nhân và yêu cầu cụ thể trong không gian.

Để tạo ra một tủ bếp được cá nhân hóa hoàn toàn với khả năng lưu trữ tối ưu và tổ chức tối đa, các đơn vị lưu trữ thường có các phụ kiện đặc biệt. Các tính năng này có thể bao gồm giá để đĩa có thể kéo ra, ngăn đựng thức ăn có tổ chức, giỏ dây, thùng rác tích hợp sẵn, hệ thống lưu trữ ngăn kéo chuyên dụng và các thiết bị tích hợp.

Để tạo lên một không gian bếp tuyệt vời không thể thiếu những bộ phụ kiện để tôn nên một không gian bếp sang trọng, đơn giản và tiết kiệm không gian. Liên hệ ngay với chúng tôi: 0978.936.599 hoặc website: Gerari.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat