fbpx

Những sai lầm khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh

Mua phụ kiện tủ bếp thông minh là xu hướng

Phụ kiện tủ bếp thông minh ngày càng được các hộ gia đình sử dụng và đầu tư cho căn bếp của mình. Đây là xu thế vì phụ kiện tủ bếp thông minh không những mang lại giá trị to lớn về công năng sử dụng mà còn là giải pháp lưu trữ gọn gàng. Việc sử dụng phụ kiện cũng góp phần làm cho tủ bếp gia tăng tính thẩm mỹ cho khu vực quan trọng bậc nhất ngôi nhà này.

Không gian tủ bếp được sử dụng nhiều hơn khi sử dụng phụ kiện bếp thông minh

Với vai trò to lớn của phụ kiện, ngày càng nhiều người tìm mua phụ kiện tủ bếp thông minh tiện ích này. Nhưng cũng như nhiều sản phẩm chỉ mua một vài lần trong đời, nhiều khách hàng gặp sai lầm và phiền phức khi mua phụ kiện bếp.

Một số sai lầm phổ biến nhất khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh.

Đóng tủ bếp trước khi đặt mua phụ kiện tủ bếp thông minh

Nhiều khách hàng khi tìm mua phụ kiện thì đã chốt đóng tủ bếp với xưởng mộc hoặc công ty thiết kế. Thực tế, không phải xưởng mộc hay công ty thiết kế nào cũng biết các phụ kiện nào tốt để tư vấn khách hàng của mình sử dụng.

Kệ giá bát nâng hạ thông minh – Phụ kiện tủ bếp trên

Có những phụ kiện có thể lắp được do may mắn là số đo rộng sâu cao phù hợp, và cũng có những phụ kiện có thể lắp được khi ray bắt dưới đáy tủ như kệ dao thớt, thùng gạo… khi không phải gắn vào cánh tủ.

Dù có thể may mắn lắp được vài phụ kiện tiện ích, nhưng việc lắp phụ kiện vào sau khi tủ bếp đã thi công cũng đã làm tủ bếp không thể đẹp hơn. Phụ kiện có thể giúp ích trong việc sử dụng nhất định nhưng chắc chắn về mặt thẩm mỹ cũng phần nào ảnh hưởng.

Hiểu nhầm giữa Xưởng mộc, phụ kiện và chủ nhà

Trong quá trình thi công tủ bếp, chủ nhà thường làm việc với bên bán phụ kiện, bên thi công hoặc thiết kế thi công. Nếu chủ nhà giao công trình kiểu chìa khoá trao tay và áp phụ kiện cho thiết kế thi công thì vấn đề rủi ro nằm ở chỗ khác không phải phụ kiện. Nên nhiều chủ nhà chọn tự mua phụ kiện và đưa kích thước phụ kiện cho xưởng thiết kế tủ bếp phù hợp với phụ kiện này.

Kệ giao thớt gia vị thông minh – Phụ kiện tủ bếp dưới

Thực tế, vẫn nhiều công trình khi mang phụ kiện tủ bếp bàn giao, xưởng mộc vẫn không thể lắp ráp được, do số đo không phù hợp. Điều này thực ra không phải là vấn đề lớn nhưng lại thường xuyên xảy ra, do sự giao tiếp không hiểu quả giữa ba bên: chủ nhà – xưởng mộc/thiết kế – bên bán phụ kiện tủ bếp. Sai lầm phổ biến là kích thước rộng sâu cao mà chủ yếu là kích thước phủ bì và lọt lòng.

Thông thường ván thi công tủ bếp là 1.8mm cho tiêu chuẩn quốc tế cho mọi tủ bếp thi công ván công nghiệp và kích thước rộng tủ bếp thường theo các tiêu chuẩn là 600, 700, 800, 900mm cho các module tủ bếp chính và các phần phụ như 200, 300, 400mm chiều rộng tủ. Chiều sâu và cao hầu như không khác biệt giữa Việt Nam và các thiết kế tiêu chuẩn ở nước ngoài.

Việc hiểu nhầm kích thước lọt lòng và phủ bì đôi khi phải sửa lại công trình gây tốn kém chi phí và đổ lỗi qua lại giữa chủ nhà và bên thi công.

Chọn sản phẩm không đồng nhất về thiết kế

Khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh, tủ bếp được thiết kế dựa trên sở thích và khả năng thẩm mỹ của chủ nhà. Tuy nhiên, các thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng trong tư vấn cho khách hàng trên cơ sở khảo sát nhu cầu, tính thấm mỹ và xu hướng thiết kế. Thiết kế tốt là cân bằng được công năng sử dụng, thẩm mỹ trên cơ sở khai thác tốt nhất tài nguyên hiện có. Tủ bếp cũng như các thiết kế khác với nhiều phong cách từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại…

Kệ góc liên hoàn – Hệ thống kệ góc thông minh

Phụ kiện tủ bếp cũng không nằm ngoài các xu hướng thiết kế từ cổ xưa cho đến đương đại, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một tủ bếp mang phong cách hiện đại có thể sử dụng tay nắm cổ điển nhưng điều này làm cho tính thẩm mỹ của nhà bếp trở nên không nhất quán về hình ảnh và thiết kế. Phụ kiện bếp thông minh được thiết kế nhiều mẫu mã để đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong thiết kế.

Nhầm lẫn giữa inox 201 và 304

Xu hướng sử dụng inox trong mua phụ  kiện tủ bếp thông minh, ngoài việc có hình thức đẹp mắt, thì khu vực này với nhiều hoá chất, gia vị, ẩm ướt nên inox có thể xem là giải pháp tuyệt vời. Inox vừa đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ và ngoài ra sử dụng inox cũng rất bền, đặc biệt là cho các phụ kiện tủ bếp.

Inox phổ biến ở thị trường Việt Nam là 201 và 304, hai loại này về cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong tủ bếp. Inox 201 có thể là sản phẩm tốt nếu được mạ crom một cách cẩn thận và tinh xảo. Tuy nhiên, về chống ăn mòn và rỉ sét thì Inox 304 có hiệu quả hoàn toàn vượt trội.

Khách hàng cần hỏi nhân viên tư vấn bán hàng về vật liệu làm nên phụ kiện và tìm hiểu loại vật liệu hoàn thiện bề mặt. Đây là những thông tin quan trọng. Sản phẩm nếu có đơn vị thứ 3 giám định chất lượng sẽ là chứng cứ quan trọng về chất lượng sản phẩm.

Giá bát cố định 2 tầng – Có thể lắp thêm từ 3-4 tầng tùy nhu cầu và kích thước tủ bếp của khách hàng

Mua hàng không có thương hiệu xuất xứ

Thực tế, phụ kiện tủ bếp được bán trôi nổi trên thị trường khá nhiều nên có một số đơn vị cung cấp sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xữ. Một số bên cung cấp hàng có thể nhập khẩu nhưng không phải hàng chính ngạch có thể xuất được hoá đơn VAT. Với hàng này, thì người tiêu dùng mua hàng rủi ro nhiều hơn may mắn, vì dịch vụ sau bán hàng, các cam kết, chất lượng sản phẩm là điều không có gì được đảm bảo.

Thùng gạo mặt gương  – một trong những sản phẩm phụ kiện tủ bếp thông minh

Hãy tìm những website có uy tín, có thương hiệu, có showroom, có địa chỉ rõ ràng nếu bạn không có thời gian ghé showroom để xem tận mắt và mua phụ kiện tủ bếp thông minh. Và như vậy khách hàng không phải lo lắng sau khi đồng ý quyết định mua.

Chính sách đổi trả hàng

Nhiều khách hàng hay nhầm lẫn chính sách đổi trả hàng. Họ nghĩ rằng mua hàng không thích thì có thể trả lại một cách thoải mái. Thực tế, hàng trả lại cần có lý do chính đáng chứ không phải trả lời một cách chung chung là không thích, sai mẫu mã… là có thể trả lại. Khách hàng chỉ được đổi nếu các lý do thuyết phục và chính đáng.

Các phụ kiện tủ bếp thông minh đều có chính sách đổi trả trong khoảng thời gian nhất định từ 7 đến 10 ngày. Hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về vấn đề này nếu chẳng may sản phẩm mình mua không vừa ý.

Hàng hoá không có chính sách bảo hành

Theo lẽ thông thường, sản phẩm được bảo hành càng lâu thì chất lượng sản phẩm tốt. Điều này không sai vì chất lượng sản phẩm chỉ người sản xuất họ mới biết chính xác dòng đời sản phẩm đưa vào vận hành. Thời gian càng dài chứng tỏ sự tự tin của hãng đối với sản phẩm. Khi mua phụ kiện tủ bếp thông minh, hãy chọn hãng có thời gian bảo hành lâu dài.

Lắp đặt và sử dụng sai qui cách

Thành thật thì các phụ kiện tủ bếp là khá bền do được cầu tạo bằng thép không gỉ Inox và các phụ kiện như ray bi, bản lề tay nắm, các giá rổ inox đều được sơn mạ cận thận. Các bộ phận hay hư hỏng nằm ở các nơi chịu tải và chuyển động nhiều.

Thực tế, trong dòng đời sản phẩm và thời hạn bảo hành, các phụ kiện yêu cầu bảo hành thường khi điều tra nguyên nhân 85% lỗi không phải do nhà sản xuất mà phần lớn lỗi do lắp đặt sai. Khi lắp đặt sai thì các thành phần sản phẩm phụ kiện làm việc không đồng nhất. Ngoài ra, người dùng khi sử dụng vệ sinh không sạch sẽ bị cát bụi, cát hạt, dằm đi vào các bộ phận như ray trượt làm cho sự vận hành bị ảnh hưởng.

Tại Gerari Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều phụ kiện tủ bếp chính hãng. Qua đó, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi đến với Gerari Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.