fbpx

Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen đơn giản tại nhà

Có nhiều cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen như sử dụng baking soda, giấm, chanh hoặc các loại chất tẩy rửa tự nhiên khác để duy trì sự sáng bóng và sử dụng nồi để nấu nướng một cách hiệu quả, ngoài ra khi nồi nhôm luôn sạch, không bị cháy đen còn giúp kéo dài tuổi thọ của nồi.

Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen trở nên sáng bóng chỉ với vài bước đơn giản
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen trở nên sáng bóng chỉ với vài bước đơn giản

Sử dụng baking soda

Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen đơn giản tại nhà, bạn có thể sử dụng baking soda, một loại nguyên liệu lành tính và dễ dàng tìm thấy trong các tiệm tạp hóa hay siêu thị. Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Rửa sạch nồi nhôm bằng nước ấm và xà phòng để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ cứng đầu. 
 • Bước 2: Rải đều một lớp baking soda dày lên phần nồi bị cháy đen và để nó ngâm trong khoảng 15-30 phút. Baking soda sẽ giúp làm mềm lớp cháy và loại bỏ nhanh chóng mà không gây tổn thương đến bề mặt của nồi nhôm. 
 • Bước 3: Sử dụng bàn chải cứng hoặc miếng gạt nhựa để cọ rửa nhẹ nhàng và rửa sạch nồi bằng nước ấm, sau đó lau khô nồi.
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy khét bằng baking soda
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy khét bằng baking soda

Sử dụng chanh tươi

Để làm sạch nồi nhôm bị cháy đen, bạn có thể nghĩ ngay đến chanh tươi, một loại nguyên liệu lành tính, tự nhiên mang đến hiệu quả không kém baking soda.

 • Bước 1: Cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn sẽ phủ lên phần nồi bị cháy đen một lớp lát chanh và để nồi đó ngâm qua đêm. Chanh chứa axit citric có khả năng làm mềm và loại bỏ các vết cháy, giúp nồi trở nên sáng bóng như mới. 
 • Bước 2: Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm hoặc bông gòn để lau nhẹ phần nồi và rửa sạch bằng nước ấm.
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen bằng chanh hiệu quả tại nhà
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen bằng chanh hiệu quả tại nhà

Sử dụng kem tẩy đa năng 

Khi nồi nhôm bị cháy đen, việc sử dụng kem tẩy đa năng sẽ giúp bạn đơn giản hóa trong việc làm sạch vết cháy đen ở nồi nhôm. 

 • Bước 1: Trước khi làm sạch nồi bằng kem tẩy, bạn cần đảm bảo nồi đã nguội hoàn toàn. Sau đó thoa đều một lớp kem tẩy đa năng lên bề mặt nồi nhôm bị cháy đen trong khoảng thời gian nhất định theo hướng dẫn. 
 • Bước 2: Sau đó, sử dụng một bàn chải cứng hoặc miếng lau chuyên dụng để lau nhẹ bề mặt nồi. Đối với các vết cháy đen cứng đầu, có thể cần phải áp dụng lực lớn hơn và làm việc cẩn thận để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. 
 • Bước 3: Rửa sạch nồi bằng nước ấm và xà phòng để loại bỏ hoàn toàn kem tẩy và các vết bẩn. Sau đó, lau khô nồi hoàn toàn trước khi sử dụng.
Sử dụng kem tẩy đa năng để làm sạch hiệu quả nồi nhôm bị cháy đen
Sử dụng kem tẩy đa năng để làm sạch hiệu quả nồi nhôm bị cháy đen

Sử dụng giấm 

Khi nồi nhôm bị cháy đen, việc sử dụng giấm là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm sạch tại nhà. 

 • Bước 1: Đổ một lượng nước vào nồi và thêm một lượng giấm tương đương. Sau đó, đun nóng hỗn hợp này trong khoảng 10-15 phút. Quá trình đun nóng giấm sẽ giúp làm mềm các vết cháy và bám dính trên bề mặt nồi nhôm. 
 • Bước 2: Sau khi nồi đã nguội thì dùng bàn chải cứng hoặc miếng mút chuyên dụng để lau sạch các vết bẩn. 
 • Bước 3: Rửa sạch nồi bằng nước và để nó khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch. 
Sử dụng giấm là một một trong các cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen hiệu quả
Sử dụng giấm là một một trong các cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen hiệu quả

Sử dụng nước đun sôi 

Khi sử dụng nước đun sôi trong cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen tại nhà, có một số biện pháp cơ bản mà bạn có thể thực hiện để xử lý tình trạng này một cách an toàn và hiệu quả. 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nên tắt bếp, sau đó đợi cho nồi và nước bên trong nó nguội đi hoàn toàn trước khi tiến hành làm sạch. 
 • Bước 2: Sử dụng nước rửa chén hoặc baking soda pha loãng để lau sạch lớp cháy đen trên bề mặt nồi nhôm. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng giấm trắng để loại bỏ các vết cháy và làm sạch nồi nhôm một cách nhanh chóng. 
 • Bước 3: Rửa sạch lại nồi bằng nước sạch
Xử lý nhanh chóng vết cháy khét của nồi nhôm
Xử lý nhanh chóng vết cháy khét của nồi nhôm

Làm sạch nồi bị cháy bằng vỏ táo

Để làm sạch nồi nhôm bị cháy đen, bạn có thể sử dụng vỏ táo một cách đơn giản tại nhà. 

 • Bước 1: Đun sôi nước trong nồi và sau đó thêm vào một vài miếng vỏ táo. Để cho nước sôi trong khoảng 15-20 phút để vỏ táo có thể làm mềm các vết cháy và các vết bẩn cứng đầu trong nồi. 
 • Bước 2: Tắt bếp và để nước nguội. Bạn có thể dùng bàn chải cứng hoặc khăn mềm để lau sạch nồi. Nếu vết cháy vẫn còn, bạn có thể lặp lại quá trình này một vài lần cho đến khi nồi trở nên sáng bóng như mới.
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen bằng vỏ táo nhanh chóng
Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen bằng vỏ táo nhanh chóng

Làm sạch nồi nhôm bị cháy bằng vỏ bưởi

Cách làm sạch nồi nhôm bị cháy đen bằng vỏ bưởi là một cách hiệu quả và an toàn, hãy áp dụng ngay phương pháp này theo các bước đơn giản, dễ thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Cạo bỏ vỏ bưởi và đặt vào nồi nhôm bị cháy. Sau đó, đổ nước vào nồi và đun sôi trong khoảng 15-20 phút. 
 • Bước 2: Sau khi nước nguội, bạn có thể sử dụng bàn chải và xà phòng để rửa sạch nồi nhôm. 
 • Bước 3: Lau khô nồi nhôm và bạn sẽ có một chiếc nồi sáng bóng như mới.
Làm sạch nồi nhôm bị cháy bằng vỏ bưởi
Làm sạch nồi nhôm bị cháy bằng vỏ bưởi

Để đảm bảo nồi luôn giữ được sự sáng bóng, bạn nên bảo quản nồi ở kệ xoong nồi. Vì kệ xoong nồi chuyên dụng sẽ giúp nồi của của bạn hạn chế tối đa sự va đập và trầy xước, từ đó bảo quản nồi một cách tốt nhất. 

Hơn nữa, việc sắp xếp nồi trên kệ còn giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Đừng quên vệ sinh kệ xoong nồi thường xuyên để đảm bảo nồi luôn được bảo quản trong môi trường sạch sẽ. Hãy áp dụng cách bảo quản này để nồi của bạn luôn giữ được vẻ đẹp và chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.