fbpx

6 cách đuổi và cách bảo quản đường không bị kiến

Lũ kiến thường rất quan tâm đến đường và lọ đường trong nhà bạn có thể trở thành mục tiêu tiếp theo của chúng. Ngay cả khi bạn đã đậy kín nắp, chúng vẫn có thể tìm cách để xâm nhập. Tuy nhiên, có một số cách bảo quản đường không bị kiến đơn giản và tiết kiệm khiến bạn bất ngờ.

Các cách đuổi và cách bảo quản đường không bị kiến bu đơn giản mà hiệu quả
Các cách đuổi và cách bảo quản đường không bị kiến bu đơn giản mà hiệu quả

6 mẹo đuổi kiến khỏi hũ đường hiệu quản

Dưới đây là 6 cách bảo quản đường khiến kiến tránh xa hũ đường hiệu quả mà cực kỳ đơn giản:

Dùng đũa Inox hoặc gỗ

Dùng một cái muỗng inox cán dài để đưa sâu xuống lọ đường và kích thích kiến bám vào thìa. Chờ đợi cho đến khi kiến bám chặt vào đũa, sau đó nhẹ nhàng rút đũa ra mà không làm chúng rơi trở lại lọ đường. Sau đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhấc thìa ra ngoài để loại bỏ kiến.

Cách bảo quản đường không bị kiến đó là dùng đũa Inox hoặc gỗ
Cách bảo quản đường không bị kiến đó là dùng đũa Inox hoặc gỗ

Dùng giấy

Để đuổi kiến, bạn có thể áp dụng phương pháp đơn giản sau đây. Chuẩn bị một tờ báo sạch và đổ đường ra trên bề mặt tờ báo, sau đó trải đều để đường phủ lên toàn bộ. Tiếp theo, bạn có thể để tờ báo nơi khô thoáng hoặc đem ra phơi nắng để kiến bò ra khỏi lọ đường.

Dùng muỗng

Sử dụng muỗng inox dài, đặt sâu vào hũ đường cho đến khi chạm đáy, bạn đợi một lúc để kiến bò đầy lên muỗng. Sau đó nhẹ nhàng nhấc muỗng ra khỏi hũ đường và đặt vào một nơi khác. Nếu vẫn còn kiến, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước trên cho đến khi không còn con kiến nào bên trong nữa.

Dùng muỗng cắm sâu xuống hũ đường là một trong những cách bảo quản đường không bị kiến dễ làm và nhanh chóng
Dùng muỗng cắm sâu xuống hũ đường là một trong những cách bảo quản đường không bị kiến dễ làm và nhanh chóng

Hơ hũ đường trên lửa

Phương pháp này có thể được coi là phổ biến trong việc xử lý tình huống khi kiến bò vào hũ đường trong căn bếp. Khi đó bạn cần mở nắp lọ đường và đặt lọ bên cạnh bếp ga trước khi bật lửa ở mức độ nhỏ, đủ để lan nhiệt đều lên hũ đường.

Sau vài phút, sức nóng lên sẽ khiến kiến bò ra ngoài. Tuy nhiên, chú ý điều chỉnh lửa cần phải nhỏ, đủ để làm nóng hũ đường mà không làm cháy đường hay khiến kiến chết bên trong hũ đường.

Gõ vào mặt bên của hủ đường

Đập nhẹ xung quanh thành hũ để đuổi kiến ra ngoài có thể được sử dụng như một cách tiếp cận khác để xử lý tình trạng kiến chui vào bên trong hũ.

Sau khi kiến đã chui ra bên ngoài, bạn tiến hành gạt chúng xuống khỏi thành hũ đường.

Phơi nắng

Ánh nắng mặt trời sẽ làm kiến không thể chịu đựng được và rời khỏi lọ đường. Do kiến rất sợ nắng to, vì vậy chúng sẽ tìm cách rời hũ đường ngay lập tức. Khoảng sau 10 phút, bạn sẽ thấy lọ đường trở lại trạng thái “sạch” như ban đầu, không còn kiến bu nữa.

Phơi nắng là một trong những cách bảo quản đường không bị kiến bu
Phơi nắng là một trong những cách bảo quản đường không bị kiến bu

8 cách bảo quản đường không bị kiến bu

Dùng vỏ chanh, cam hoặc quýt

Vỏ quýt hoặc chanh có thể được đặt xung quanh hũ đường để tạo ra một tinh dầu có mùi thơm đặc biệt, làm cho lũ kiến không dám tiếp cận. Để tăng hiệu quả, bạn có thể sử dụng tay để nhẹ nhàng bóp vỏ để tinh dầu được thoát ra nhiều hơn, hoặc để chúng trực tiếp bám trên thành hũ cũng được.

Dùng vỏ chanh, cam hoặc quýt để đuổi kiến
Dùng vỏ chanh, cam hoặc quýt để đuổi kiến

Dùng đĩa có chứa nước

Để tránh đường dính vào chén hoặc dĩa nước khi đặt lọ đường lên trên, bạn nên đặt một chén nước dưới hũ đường để tạo ra khoảng cách ngăn kiến tiến đến “tấn công” hũ đường.

Dùng tiêu đã được xay

Một ít tiêu xay nếu được đặt xung quanh nơi để lọ đường có thể làm cho kiến không dám mon men đến gần. Điều này là do chúng rất sợ mùi cay nồng của tiêu, và phải tìm hướng đi khác để tránh tiếp xúc với môi trường có mùi tiêu.

Dùng muối hoặc bột mì

Rắc một ít bột mì hoặc muối xung quanh lọ đường hoặc con đường mà kiến thường đi có thể làm chúng tránh xa khu vực đó. Lý do là bởi kiến không thích mùi của bột mì và muối, do đó chúng sẽ tìm một hướng khác và không dám bò vào lọ đường của bạn nữa.

Dùng chất dụ kiến chuyên dụng

Chất dụ kiến chuyên dụng là một phương pháp hiệu quả để đuổi kiến và ngăn chặn chúng xâm nhập vào hũ đường. Sử dụng chất dụ kiến có thể giúp loại bỏ nguy cơ kiến xâm nhập vào hũ đường và gây cản trở cho quá trình sản xuất và lưu trữ đường.

Sử dụng chất dụ kiến chuyên dụng là một cách bảo quản đường không bị kiến an toàn và tiết kiệm thời gian
Sử dụng chất dụ kiến chuyên dụng là một cách bảo quản đường không bị kiến an toàn và tiết kiệm thời gian

Dùng băng keo

Khi dán băng keo hai mặt dưới chân hũ đường, chúng ta có thể dễ dàng ngăn chặn sự xâm nhập của kiến. Băng keo sẽ gắn chặt vào chân của chúng, không cho phép chúng thoát ra được.

Dùng lọ thủy tinh

Để đuổi kiến và ngăn chặn chúng xâm nhập vào hũ đường, bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh. Khi này chỉ cần bỏ đường vào trong lọ thủy tinh và đặt lên các giá đựng gia vị trong tủ bếp sẽ giúp ngăn chặn kiến tiếp cận và xâm nhập vào hũ đường của bạn.

Hơn nữa, lọ thủy tinh làm tăng khả năng của cách bảo quản đường không bị kiến bởi chúng không thể vượt qua được chất liệu dày dặn và kín của chất liệu thủy tinh.

Đặt lọ thủy tinh lên kệ giúp bảo quản đường một cách sạch sẽ và an toàn hơn
Đặt lọ thủy tinh lên kệ giúp bảo quản đường một cách sạch sẽ và an toàn hơn

Dùng túi zip

Túi zip giúp ngăn chặn sự xâm nhập của kiến hiệu quả và ngăn chúng xâm nhập vào đường bởi túi zip được thiết kế kín và tiện dụng, có thể chia đường thành nhiều phần nhỏ vừa dùng. Do đó vừa giúp bạn bảo quản đường không bị chảy và luôn sạch sẽ đồng thời ngăn được sự tấn công của kiến bu đường hiệu quả.

Dùng túi zip là cách bảo quản đường an toàn và tiện lợi
Dùng túi zip là cách bảo quản đường an toàn và tiện lợi

6 cách bảo quản đường không bị kiến kiến xâm nhập cũng giúp duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm đường, bạn thử áp dụng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.