Bản lề giảm chấn – An toàn cho gia đình

Là bộ phận thiết yếu của thiết kế nội thất cánh mở, bản lề giảm chấn đóng vai trò liên kết cốt yếu giữa cánh và khoang tủ. Người dùng sẽ thấy việc đóng mở tủ trở nên đơn giản hơn khi sử dụng phụ kiện này, giúp tạo sự thống nhất cho hệ thống tủ. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về thành phần và thiết kế của loại bản lề này hay chưa, sản phẩm này có ưu điểm và công năng gì? Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây!

So sánh bản lề giảm chấn và bản lề hơi giảm chấn

Bản lề hơi giảm chấn thực chất là một trong những phân loại của bản lề giảm chấn nói chung. Ống hơi giảm chấn đã giúp cho việc đóng mở cánh tủ diễn ra nhẹ nhàng, êm ái. Nó cũng cải thiện hình thức và tuổi thọ của sản phẩm đồng thời giúp việc mở và đóng thiết bị trở thành một quy trình cực kỳ đơn giản và linh hoạt.

Bản lề hơi giảm chấn
Bản lề hơi giảm chấn

Sản phẩm này, được trang bị trong nhiều loại sản phẩm nội thất bao gồm tủ quần áo, tủ bếp,… được xem là bộ phận khá quan trọng. 

Trong khi đó, bản lề giảm chấn bao gồm nhiều loại thiết kế khác nhau bên cạnh bản lề hơi giảm chấn. Ví dụ như:

 • Bản lề bật giảm chấn: Kiểu bản lề thẳng này khi lắp vào cánh tủ sẽ bao kín hoàn toàn thành tủ. Vít điều chỉnh hiện cách thành tủ 15mm. Các khu vực không dễ thấy như góc tường nơi mở cửa tủ thường sử dụng loại bản lề này.
 • Bản lề giảm chấn cong nhiều: Cánh tủ được lắp vào thành tủ sử dụng bản lề cong giảm chấn. Loại bản lề này bảo vệ chống trầy xước trên tường và cửa tủ. Nó thích hợp cho các tủ đặt gần tường.
 • Bản lề giảm chấn cong ít: Khi hai tủ cạnh nhau và chung một bức tường, bản lề cong hiếm khi được sử dụng. Khi được lắp ráp, cửa tủ sẽ cách tường 23mm tính từ vít điều chỉnh và sẽ che phủ một nửa độ dày của thành tủ.
 • Bản lề thủy lực giảm chấn: Sử dụng giảm xóc lò xo và piston, giảm chấn thủy lực không mở là kiểu bản lề. Sản phẩm có thể sử dụng với mọi kiểu dáng tủ vì có thể gắn trực tiếp lên bề mặt mà không cần khoan lỗ.
Bản lề giảm chấn
Bản lề giảm chấn

Tại sao phải sử dụng bản lề giảm chấn?

Lý do nhiều người lựa chọn bản lề giảm chấn là do một số ưu điểm vượt trội của sản phẩm như sau:

 • Với bản lề hơi, bạn sẽ không nghe thấy tiếng kêu cót két hay cánh tủ đập mạnh vào thành tủ như các loại bản lề truyền thống khi đóng mở tủ.
 • Những gia đình có trẻ nhỏ sống trong nhà hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bản lề này vì sẽ không phải lo bị kẹt tay hay đập vào mặt trẻ vì bản lề này có thể đóng mở cửa nhẹ nhàng.
 • Tăng độ bền cho tủ, chuyển động của cánh tủ nhẹ nhàng êm ái hơn và kéo dài tuổi thọ của tủ.
 • Khi cần thiết, chỉ cần tháo rời cửa tủ mà không cần tháo đế, hoặc nói cách khác, không cần tháo ốc vít và chỉ sử dụng tay để tháo.
Ưu điểm của bản lề loại giảm chấn
Ưu điểm của bản lề loại giảm chấn

Các loại bản lề giảm chấn hiện nay

Vật liệu và cấu tạo là hai hạng mục chính của phân loại bản lề giảm chấn. Ngoài ra, sản phẩm còn phân loại theo mức độ như nhả nhanh, không giảm chấn và giảm chấn. Cụ thể như sau:

Phân loại theo chất liệu

Có hai loại bản lề là thép và thép không gỉ. Bản lề inox được chia thành 2 loại: 201 và 304. Do đó, khi chọn mua sản phẩm, bạn phải căn cứ vào nhu cầu của mình để đưa ra quyết định xem bản lề giảm chấn loại nào tốt.

Phân loại theo cấu tạo

Mỗi cánh tủ đều sẽ có bản lề tương ứng để lắp đặt. Bản lề giảm chấn có 3 loại khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng được lắp đặt:

 • Bản lề có kết cấu hơi thẳng: dùng để lắp các loại cánh có yêu cầu che hết độ dày của vách gỗ.
 • Bản lề hơi cong 1/2 cong nửa): Loại bản lề này có cấu tạo dạng cong, được sử dụng cho các cánh tủ chỉ cần kéo dài đến nửa bức tường gỗ, hoặc 2 cánh tủ gần nhau chung vách.
 • Bản lề hơi cong 3/4 (cong lọt): Bản lề này có cấu tạo cong 3/4 dùng cho cánh tủ không ốp tường để có thể ra vào các ngăn tủ.
Các loại bản lề giảm chấn khác nhau
Các loại bản lề giảm chấn khác nhau

Bảng giá bản lề giảm chấn

Như chúng ta vừa tìm hiểu bên trên, có rất nhiều thương hiệu bản lề có sẵn trên thị trường hiện nay và mỗi thương hiệu sẽ có giá thành khác nhau. Tuy nhiên, do đây là dòng sản phẩm thông dụng và được khách hàng Việt Nam đánh giá cao nên trong bài viết này chúng tôi chỉ cung cấp giá bản lề giảm chấn chính hãng.

Thông số kỹ thuật của 3 loại bản lề giảm chấn tại Gerari

Mã hàngQuy cáchĐVTGiá bán
GL27-I1Lắp thẳngChiếc55.000
GL27-I2Lắp congChiếc55.000
GL27-I3Lắp lọtChiếc55.000

Kích thước của bản lề cũng như chủng loại bản lề  sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá bản lề. Gerari là địa chỉ mua hàng uy tín nếu bạn đang tìm kiếm bản lề cửa inox 304 cao cấp, chất lượng với giá tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo các mẫu mã bản lề mới nhất trên website của chúng tôi cũng như tham khảo giá chi tiết và yêu cầu tư vấn sản phẩm. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ Hotline 0978-936-599 để được báo giá sản phẩm chi tiết  và nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat